Cách vệ sinh bàn thờ thần tài thổ địa đúng cách. Bạn đã biết hay chưa? Đừng bỏ qua 5 phút để theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Từ xa xưa tổ tiên ông cha ta đã có truyền thống thờ cũng ông Tài, ông Địa trong nhà. Họ là 2 vị thần linh theo tín nhưỡng phật giáo. Thổ Địa có thể giúp chủ nhà yên bề gia thất, mang lại may mắn cũng như bảo vệ gia chủ. Trong khi thần Tài giúp công việc thuận lợi mang về tài lộc quanh năm. Do vậy, việc lau chùi vệ sinh bàn thờ thần tài thổ địa rất quan trọng.

Không những tập tục cúng vào các ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Mà nhiều gia đình cứ vào ngày 14 âm lịch hoặc cuối tháng âm là sẽ lau chùi dọn dẹp lại cho sạch sẽ.

Theo dịch vụ vệ sinh văn phòng quận 7 được biết. Với những ngày cuối năm hoặc ngày vía thần Tài. Chúng ta sẽ rút chân nhang để làm sạch bát hương. Khi rút chân nhanh nên cầm bát hương mang ra ngoài. Sau đó, rút hết ra, chọn những nén nhang đẹp cắm lại vào theo dãy số lẻ 3,5,7,9. Còn lại có thể đem hóa vàng.

Còn đối với những ngày rằm hàng tháng. Thì không cần làm như trên, chỉ lau chùi bát nhang và bàn thờ thôi.

cách vệ sinh bàn thờ thần tài thổ địa cuối năm

Một số chú ý cách vệ sinh bàn thờ thần Tài ông Địa đúng cách, nhanh chóng như sau:

Việc đầu tiên là bạn cần dọn tất cả những thứ trên bàn thờ. Bao gồm ông Tài, ông Địa, bộ chén nước, lọ hoa, đĩa trái cây và các linh vật như cụ Cóc, Rồng. Đem để riêng ra khay rửa sạch sẽ từng thứ một và để ráo nước. Nước ở các lọ hoa thường xuyên để ý tránh gây mùi hôi khó chịu.

Với bát hương chính giữa thì không nên xê dịch ra ngoài. Và chỉ nên một tay giữ, một tay lau xung quanh là được. Theo các cụ cũng như thầy phong thủy, bát hướng chính giữa chỉ nên thay đổi vào ngày cuối năm. Cũng là thời điểm mang ra bỏ bớt nhang ra ngoài. Còn trong năm mỗi lần vệ sinh nên giữ cố định mang tượng trưng yên bề gia thất.

Tiếp theo, dùng khăn khô lau sạch toàn bộ khu vực trong và ngoài bàn thờ. Khu vực màng nhện, bóng điện, các nơi trạm khắc. Cần tỉ mỉ, làm chậm không sẽ làm gẫy, hư hại bên trong.

Cuối cùng lấy nước đầy các chén. Đặt các thứ lại đúng vị trí cũ như ban đầu là xong.

Hi vọng với cách hướng dẫn vệ sinh bàn thờ thần Tài, thổ Địa trên đây. Sẽ giúp bạn thêm chút kiến thức để dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ hơn trong những ngày lễ, tết, 23 tháng chạp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here