Cách rửa sạch nghệ trên đồ nhựa, làm sạch máy xay sinh tố dính nghệ hiệu quả. Bạn đã biết chưa, hãy cùng vesinhvanphong.info chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

Như mọi người đều biết nghệ được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Từ việc dùng trong các món ăn, cho đến tạo màu. Rồi dùng để làm thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch, thậm chí làm đẹp da, giảm cân…Và một điều chắc chắn không thể tránh khỏi đó là việc. Bạn tiếp xúc vào nghệ, dính vào da tay, điện thoại, vào các vật dụng chén, bát hay máy xay sinh tố….Nếu giải quyết được vấn đề nan giải này, chị em sẽ chẳng lo lắng và hoàn toàn thoải mái sử dụng phải không.

cách tẩy nghệ trên da mặt

Tẩy nghệ trên da, móng tay chân

Rất đơn giản, bạn có thể dùng nhiều vật dụng sẵn có như sữa tươi, chanh hay sữa rửa mặt để lau trực tiếp lên bề mặt khu vực bị dính nghệ. Với chanh bạn có thể chà nhẹ lên như vậy là có thể dễ dàng làm sạch vết nghệ cứng đầu nhé.

Với các vật dụng nhà bếp như xoong, chảo, bát, đĩa…

làm sạch nghệ dính trên bát đĩa

Cách rửa sạch nghệ trên đồ nhựa

Nếu vết nghệ vừa bị dính vô chưa lâu, bạn có thể dùng nước nóng để tẩy sạch. Còn vết để lâu thì bạn nên dùng chút cồn nước. Nhỏ vài giọt vào vùng bị dính, dùng khăn khô chà sạch là ok nhé.

Cách làm sạch máy xay sinh tố dính nghệ

Với máy xay thường dùng để làm tinh bột nghệ bạn có thể dùng xà bông giặt chà là sạch được. Hoặc dùng cồn như trên, ngoài ra các chị em còn mách thêm. Đó là dùng lòng trắng trứng cho vào máy xay rồi xóc vài lần cũng có thể giúp làm sạch rất tốt.

Tẩy nghệ dính vào quần áo, dày dép

cách tẩy nghệ trên quần áo

 Với các vật dụng sẵn có như trên gồm chanh tươi, xà bông giặt đồ. Giấm trắng bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng khi vết bẩn chưa bị quá lâu. Bạn cho chanh + bột giặt (nên dung omo thì tốt hơn do loại này tác dụng tẩy mạnh hơn). Hoặc giấm + bột giặt cũng được. Sau đó giặt như bình thường là sạch.

Ngoài ra bạn dùng dung dịch tẩy rửa đối với cả áo màu và áo trắng nhé. Tuy nhiên, sau mỗi lần tẩy bạn nên sử dụng nước xả để giúp quần áo thơm tho và mềm mại hơn.

Hi vọng bài viết cách rửa sạch nghệ trên đồ nhựa, vật dụng trên đây. Sẽ giúp bạn thỏa sức dùng nghệ trong cuộc sống hàng ngày nhé. Xin cảm ơn,

Bài viết được chia sẻ bởi công ty vệ sinh văn phòng tại tphcm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here