Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày, khó tẩy rửa. Giúp ngôi nhà của bạn sạch sẽ, sáng bóng nhanh chóng. Còn chần chờ gì nữa chỉ cẩn một vài mẹo nhỏ sau đây, sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Trước hết hãy thử những vật dụng đơn giản, mà không phải chất tẩy lỏng nhé.

Mút cọ chống trầy

Đây là vật dụng bán rất nhiều ngoài cửa hàng, cũng như online trên mạng. Có hiệu quả đối với những vết bẩn mới hoặc chưa lâu. Tránh dùng các vật dụng cứng sẽ làm xước toàn bộ bề mặt kính, rất khó để phục hồi lại.

Muối nở hoặc bột ngô

Cả hai chất liệu trên đều có tác dụng tẩy rửa trên diện rộng an toàn, tự nhiên. Áp dụng hiệu quả đối với nước cứng (như bồn nước bị ố vàng, vòi nước hoan gỉ, lông máy giặt bị đóng cặn…). Đây cũng là cách tẩy rửa vừa sạch lại an toàn, thân thiện với môi trường. Chắc chắn sau bài viết này, bạn cũng nên trang bị muối nở trong nhà nhé. Hãy xất muối nở vào khu vực cần làm sạch và chà nhẹ nhiều lần là được.

cách làm sạch kính bị ố hiệu quả

Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày

Kem đánh răng

Kem đánh răng cũng được nhiều gia đình ở tp hcm. Thậm chí các công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng quận Tân Phú như TN cũng sử dụng. Đơn giản vì nó thực sự hiệu quả đủ để làm sạch kính bị ố lâu ngày. Bạn bôi kem lên vết bẩn, để vài phút rồi dùng khăn ẩm chà qua lại. Cẩn thận hơn bạn có thể thêm chút dấm vào khăn và lau lại cho sạch.

Giấy báo

Đôi khi bạn ngồi uống café được thiết kế với nhiều kính cường lực. Bạn sẽ thấy nhân viên thường sử dụng giấy báo để lau kính. Chỉ cần thấm nhẹ nước lên giấy, sau đó lau đi lại vài lần, sẽ làm sạch bụi bẩn nhé

Sử dụng các vật dụng dạng lỏng để làm sạch kính bị ố bẩn

Chanh tươi và chút muối ăn

Chanh tươi có độ axit chống oxy hóa, kết hợp cùng muối sẽ tạo ra một chất tẩy rửa tự nhiên. Làm sạch nhanh chóng các vết bẩn cứng đâu nhất nhé. Xịt hỗn hợp chanh muối lên vết bẩn, dùng bàn chà nhẹ nhiều lần. Và cuối cùng dùng khăn mềm lau lại lần nữa. Các bạn có thể thay chanh bằng dấm ăn đều có tác dụng tương đương nhau nhé.

cách lau sạch vết bẩn cứng đầu trên kính

Mua chất tẩy rửa chuyên dụng

Khi các phương pháp trên không khiến vết bẩn quá cứng đầu sạch hết 100% được. Đã đến lúc bạn nên ra cửa hàng dụng cụ vệ sinh. Và cần sẵn đồ dùng bảo hộ trước khi làm nhé, nên pha theo đúng liều lượng cho phép. Hoặc dưới sự tư vấn của cửa hàng.

Trên đây là cách làm sạch kính bị ố lâu ngày, được xử lý nhanh chóng và an toàn. Chỉ bằng cách vật dụng sẵn có trong gia đình của bạn. Chúc bạn thành công,

Bài viết được chia sẻ bởi công ty vệ sinh văn phòng tại tphcm, vệ sinh theo giờ tại tphcm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here