Cách làm sạch bình đựng nước rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Nhà nào cũng có bình đựng nước với đủ chất liệu từ nhựa, sứ, kim loại. Vậy đừng bỏ phí 5 phút đọc qua bài viết dưới đây nhé.

Có lẽ ai cũng hiểu rằng, việc sử dụng bình đựng nước, chai đựng nước lâu ngày. Sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn. Cụ thể ví dụ như bình đựng nước lavi 19 lít mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Khi bạn dùng hết bình nước cũ, bạn muốn thay bình mới vào. Nếu thời gian sử dụng trên 20 ngày, bạn hãy cho tay vào trong sẽ nhận thấy chất nhờn bám vào thành và đáy bình. Thời gian tích tụ càng lâu, lượng vi khuẩn sẽ càng nhiều. Xuất hiện mùi hôi và rong rêu bám vô xung quanh.

Đến đây thì chắc chắn là bạn sẽ phải làm sạch rêu trong bình nước. Đồng thời cũng là để khử mùi hôi bình nhựa mới sử dụng xong. Vậy làm sạch thế nào với những nguyên liệu có sẵn tại nhà. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp TN chia sẻ mẹo sau đây.

cách làm sạch rêu trong bình nước

Cách làm sạch bình đựng nước

Thứ nhất:  Dùng nước rửa chén, cần thiết có thể pha cùng nước ấm. Sau đó, lấy miếng rửa chén, bát nhúng vào dung dịch pha loãng. Chà nhẹ tay lau đi lau lại nhiều lần cho thật sạch đảm bảo sạch chất nhờn và rong rêu nếu có. Cuối cùng, tráng sạch bằng nước toàn bộ và kết thúc bằng việc tráng qua nước nóng vừa phải.

Thứ hai:  Dùng chanh tươi, chanh và giấm đều có tác dụng khử trùng. Hoặc tẩy rửa, làm trắng và cả khử mùi hôi nữa. Chanh bạn vắt lấy nước, pha thêm chút muối và nước trắng. Chà tương tự toàn bộ khu vực bên trong chai bình đựng nước. Đặc biệt là chỗ vòi nước, nên kiểm tra kỹ xem có vật lạ, hay cặn rác không.

cách làm khử mùi bình đựng nước

Thứ ba:  Bạn có thể ra siêu thị mua một số viên làm sạch, khử trùng tốt cho bình nước. Cách thức rất đơn giản, bạn cho viên tẩy vào và đổ đầy nước. Có thể dùng tay khoắng cho nhanh. Ra ngoài làm một tách café và đợi khoảng 20 phút là được. Cuối cùng đổ nước đi, tráng lại bằng nước sạch là được.

Lưu ý:  Toàn bộ cách làm trên, bạn nên cẩn thận tráng lại bằng nước nóng vừa phải là tốt nhất. Sau đó dốc ngược lên để khô rồi mới đem sử dụng lại nhé. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh như xà bông, nước tẩy….

Bài viết hướng dẫn cách làm sạch bình đựng nước, khử hôi hiệu quả. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm chút kiến thức để bảo vệ sức khỏe gia đình mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here