Cách làm đậu hũ non hấp trứng thơm ngon, đẹp mắt lại giàu chất dinh dưỡng cho cả nhà. Chỉ mất 10 phút bạn đã bổ sung thêm cho gia đình món ăn mà cả trẻ già đều thích nhé.

Đậu hũ non (đậu phụ non) là món ăn thơm ngon, thanh mát tự nhiên. Được chế biến trong nhiều món ăn cả chay và mặn. Có thể trần qua nước sôi và dùng luôn cũng rất tuyệt vời. Nó cùng cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, do bản chất làm từ nguyên liệu ngũ cốc. Nếu cảm thấy chán ngấy với những món ăn dầu mỡ hàng ngày. Hoặc bạn cần một món ăn vừa đẹp mắt, lại vừa ngon miệng, không ngán. Thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm đậu phụ non hấp trứng thịt heo như sau:

Đậu hũ non 2 thanh, thịt lợn (heo) xay 1-2 lạng, trứng gà 1 quả. Ngoài ra có các gia vị mắm, nước tương, hành lá, bột năng (không có cũng được).

đậu hũ non hấp trứng ngon tại nhà

Đậu hũ non hấp trứng thịt

Tiến hành sơ chế nhé

Đậu hũ non đem cắt khúc thành miếng đẹp mắt, tránh mỏng quá làm nát đậu. Tiếp đó, đem ướp thịt với nước mắm, nước tương, chút gừng và bột năng. Gừng giúp thịt thơm hơn và khử mùi tanh. Bột năng làm tăng độ dòn dai của thịt. Thời gian ướp chừng 10 phút.

Chọn một cái đĩa có lòng sâu chút, cho thịt vào trong lòng đĩa. Còn viền bên ngoài xung quanh ta xếp đậu hũ sao cho đẹp mắt. Đập trứng lên phần thịt ướp 1-2 quả tùy ý. Cuối cùng ta đã xong món ăn trên, giờ chỉ còn công đoạn cuối là cho vào nồi và hấp cách thủy thôi ạ.

Đổ nước vào nồi khoảng ¼ lượng nước. Sau đó đặt đĩa xuống sao cho không bị ngập nước. Và mở bếp ở mức lửa vừa phải khoảng 16-20 phút nha.

Như vậy, chỉ một loáng là các bạn đã có mốn ăn đậu hũ non hấp trứng thịt heo. Vừa thơm ngon lại bổ dưỡng cho cả nhà. Chúc bạn ngon miệng,

Bài viết được chia sẻ bổ công ty vệ sinh văn phòng quận 7 tại tphcm Thiện Nhân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here