Cách giặt nón bảo hiểm, một công việc đơn giản, hữu ích. Nhưng đáng tiếc lại chẳng ai có thể ngờ tới. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn ngay bây giờ nhé.

Nón bảo hiểm (mũ bảo hiểm) là thứ mà chúng ta hay sử dụng hàng ngày. Đặc biệt trong mùa hè nắng nóng, đường xa. Đa phần chúng ta thường sử dụng nón mũ ¾ có thể bảo vệ an toàn hơn. Chính vì vậy, việc không vệ sinh nón bảo hiểm thường xuyên và đúng cách. Sẽ gây cho bạn những căn bệnh rất khó chịu và nguy hiểm. Như ngứa đầu, nấm da, rụng tóc và mụn nhọt…

Vậy hãy cùng dịch vụ vệ sinh văn phòng hàng ngày hướng dẫn cách giặt nón bảo hiểm nhé.

Cách giặt nón bảo hiểm, tránh khỏi các bệnh nguy hiểm không đáng có

Cách giặt nón bảo hiểm đúng cách

Trước hết đối với các nón bảo hiểm có kính, che bên ta cần tháo hết ra. Sau đó dùng dầu gội đầu hoặc sữa tắm để làm sạch nón. Không nên dùng các chất tẩy rửa như xà bông, bột giặt, nước rửa chén…Sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng khi da đầu tiếp xúc nhé.

Hòa với chút nước đánh bông bọt lên, làm ướt toàn bộ bên trong và ngoài của chiếc mũ bảo hiểm. Sau đó bạn ngâm và xoa đều toàn bộ lên mũ, dùng tay xoa và bóp các khu vực bên trong nón thật kỹ. Các phần nệm mút hay bóp nhẹ nhiều lần để đảm bảo sạch sẽ bụi bẩn, nấm mốc.

Toàn bộ quá trình giặt và làm sạch nón bảo hiểm trong khoảng 15-20 phút. Tùy vào thời gian sử dụng lâu hay gần. Cuối cùng ta đem nón ra xả thật kỹ bằng nước sạch, đảm bảo không còn dính bọt. Phơi mũ ngoài ánh nắng mặt trời và đợi khô để sử dụng tiếp thôi.

Hiện nay, đa phần chúng ta do công việc nhiều. Hay đơn giản là ít khi nghĩ đến việc giặt sạch nón bảo hiểm, thứ mà ta cũng sử dụng thường xuyên. Chẳng khác gì quần áo ta đang mặc hàng ngày. Không những thế da đầu là nơi nhạy cảm cũng như dễ phát sinh các bệnh ngừa, mụn…Hãy làm sạch ngay nón bảo hiểm đúng cách nhé.

Bài viết được chia sẻ bởi công ty vệ sinh văn phòng Thiện Nhân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here