Hôm nay vesinhvanphong.info sẽ chia sẻ với các bạn. Mẹo nhỏ để làm món cốm xào dừa dẻo thơm chuẩn Hà Nội nhé. Bảo đảm ai cũng mê cho mà xem.

Món cốm xào dừa bí quyết ngon ở nguyên liệu cũng quan trong lắm nhé. Các bạn mua được cốm ngon, tươi hạt đều nhau. Có mùi thơm tự nhiên, không hóa chất, bảo quản hoặc bị mốc ẩm. Nên chọn siêu thị, những nơi uy tín mua nhé.

Nguyên liệu món cốm xào dừa rất đơn giản như sau:

200gr cốm tươi, đường, dầu ăn. Một trái dừa tươi

Dừa bạn có thể mua nước sẵn, nhưng theo mình nên mua cả quả. Khi nào về sẽ bổ lấy nước lúc đó mới ngon. Dừa nước bổ sẵn để lâu sẽ có vị chua nhé. Còn ai muốn ăn thêm dừa nạo, có thể nào một ít chút bỏ vô cốm. Cũng rất hợp khẩu vị đó nha.

Lấy một cái chảo đổ nước dừa vô, thêm chút đường, vài hạt muối cho đậm đà. Sau đó bật bếp đun sôi, quấy đều để đường hòa tan nhé. Tiếp theo sau khi nước sôi, ta vặn nhỏ lửa lại để sôi nhẹ. Rồi cho cốm vào, thêm thìa dầu ăn nhỏ điều này sẽ giúp cốm mềm và có màu bóng đẹp mắt.

cốm xào dừa dẻo ngon

Món cốm xào dừa dẻo thơm

Lưu ý giai đoạn này, ta xào cốm cần đảo liên tục, đều và nhanh tay. Đến khi nước dừa cạn, ta có thể cho thêm 1 thìa dầu ăn vào thêm. Giúp cốm không bết dính với nhau quá. Quan sát cốm ở trạng thái dẻo sệt lại. Lúc đó là đã hoàn thành món cốm xào dừa dẻo thơm nhé. Cốm xào ta không nên ăn lúc nóng, mà đợi nguôi chút lúc đó bạn mới tận hưởng được toàn bộ hương vị của món ăn nhé. Chúc bạn ngon miệng,

Bài viết được chia sẻ bởi công ty vệ sinh văn phòng tại quận 1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here